Những điều cần lưu ý khi ngủ tại sân bay

Nov 15 2017 16:53:13

Mẹo du lịch: Những lưu ý khi ngủ tại sân bay

khách du lịch hãy tham khảo các lưu ý do trang Skyscanner tư vấn để có thể yên tâm chợp mắt mà không phải lo lắng quá nhiều.

Tìm một góc nhỏ trong phòng chờ

Việc tìm kiếm một chỗ để ngả lưng trong phòng chờ sân bay không phải là điều dễ dàng, nhất là tại những sân bay đông đúc. Vì thế, hãy theo dõi màn hình liên tục để xem các thông báo lên xuống máy bay và bạn sẽ biết được chuyến nào sắp khởi hành ở cổng số mấy. Đến đó đợi cho đến khi khách du lịch lên máy bay và bạn sẽ tìm được một vị trí thích hợp để nghỉ ngơi.


Hãy cân nhắc các phòng chờ của sân bay

Thường phòng chờ máy bay cho khách đến sẽ thoải mái hơn phòng chờ máy bay cho khách đi. Vì khách tham quan khi đáp chuyến bay có xu hướng rời khỏi sân bay ngay lập tức còn khách chờ lên máy bay sẽ ở phòng chờ khá lâu. Nắm bắt được chuyện này sẽ giúp bạn lựa chọn một chỗ nghỉ ngơi thoải mái hơn.

Cảnh giác đồ đạc có giá trị

Khi ngủ, hành khách sẽ chẳng thể nào cảnh giác nổi. Vì vậy, hãy giữ những đồ vật quan trọng như hộ chiếu, ví tiền, điện thoại… ở bên mình. Nếu có thể, du khách hãy bỏ chúng vào trong túi áo khoác để hạn chế bị trộm. Những đồ đạc cồng kềnh nên được khóa chặt lại và để dưới chân.

Giữ ấm cơ thể

Điều hòa tại sân bay có thể khiến nhiệt độ trở nên khá lạnh về đêm. Để đề phòng bị cảm lạnh, các bạn hãy mang theo túi ngủ bên mình. Nếu không có, hãy sử dụng khăn tắm và áo khoác để đắp lên người.

Mang theo một số đồ dùng để giết thời gian

Các thiết bị thông minh rất hữu ích trong trường hợp này. Hãy chuẩn bị máy tính bảng, điện thoại, sách, tiểu thuyết… và đừng quên sạc điện các thiết bị điện tử.
Massage và nghỉ ngơi

Một vài sân bay có dịch vụ massage chân và hành khách có thể tận dụng điều này để chợp mắt. Điển hình nhất là tại sân bay quốc tế Hong Kong với mức giá khoảng 1,6 triệu đồng cho một suất massage.

Ẳn uống

Dịch vụ ăn uống thường khá tốn tiền tại các sân bay và số lượng đồ ăn cũng hạn chế. Vì khách tham quan sẽ khó cưỡng lại được cơn đói và khát khi đợi chuyến, hãy mang theo bên mình đồ ăn ít tốn diện tích hành lý như nước đóng chai hay bánh ngọt để sử dụng khi cần.

Đặt báo thức

Cảm giác bị trễ chuyến bay chỉ vì ngủ quên chắc chắn sẽ làm bạn khó chịu. Bởi vậy, đừng bao giờ quên đặt báo thức trước khi ngủ.

Các đồ vệ sinh cá nhân

Hãy chuẩn bị những món đồ như bàn chải đánh răng, kém đánh răng, khăn mặt… để có thể vệ sinh cá nhân trước khi lên máy bay. Khăn hay giấy ướt khá hữu dụng vì chúng có thể dùng để lau ghế trước khi du khách nằm lên.

Xem thêm:

kinh nghiệm du lịch bali

kinh nghiệm du lịch Lý Sơn

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26072','i2eck4nalhod6s0nn6j30oo974','0','Guest','0','54.224.108.238','2018-08-21 14:33:15','/a310513/nhung-dieu-can-luu-y-khi-ngu-tai-san-bay.html')